086 842 1386

Tập huấn an toàn điện

TẬP HUẤN AN TOÀN ĐIỆN – CẤP THẺ AN TOÀN ĐIỆN CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG

Nhằm đảm bảo cho người lao động trong các doanh nghiệp làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn điện, Luật Thùy Dương đã mở lớp tập huấn về kiến thức an toàn điện. 

Thông qua lớp tập huấn, Luật Thùy Dương mong muốn lực lượng thi công, sửa chữa điện trực tiếp sẽ nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình làm việc.

1. Đối tượng của lớp tập huấn

Người làm công việc vận hành, thí nghiệm, xây lắp, sửa chữa đường dây dẫn điện hoặc thiết bị điện ở doanh nghiệp, bao gồm cả treo, tháo, kiểm tra, kiểm định hệ thống đo, đếm điện năng; điều độ việc.

2. Lợi ích của việc tập huấn

Với việc trực tiếp tiếp xúc với các dòng điện, họ cần được trang bị những kiến thức an toàn điện để tự bảo vệ bản thân. Ngoài ra, lực lượng này còn đóng vai trò tích cực trong việc tuyên truyền cho gia đình và người dân tại nơi cư trú về việc đảm bảo an toàn khi sửa chữa, sử dụng điện. 

Khi tham gia lớp tập huấn, người lao động (NLĐ) được hướng dẫn các nội dung chủ yếu, gồm: hệ thống chính sách pháp luật, kiến thức chung về an toàn điện; quản lý rủi ro – nhận diện mối nguy, xử lý sự cố tai nạn điện, thực hành cấp cứu người bị tai nạn điện. Đây là những kiến thức cần thiết, giúp Người lao động đảm bảo được quyền lợi và an toàn của bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. 

Đặc biệt, Sau khóa tập huấn về an toàn điện, người lao động trải qua 1 buổi thi sát hạch, cấp chứng chỉ an toàn điện do Sở Công Thương Hà Nội cấp.

3. Thời gian huấn luyện

Một khóa tập huấn an toàn điện diễn ra trong 4 – 5 ngày.

Luật Thùy Dương cung cấp đầy đủ tài liệu, hội trường tập huấn và cơm trưa văn phòng, ….

Đây là khóa học bổ ích, giúp cho lực lượng trực tiếp thi công, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị điện và hệ thống điện… có đủ kiến thức đảm bảo an toàn cho bản thân, tăng năng suất làm việc. Đồng thời, họ cũng chủ động xử lý những tình huống khẩn đối với người bị tai nạn liên quan đến điện.

4. Hồ sơ đăng ký tập huấn

  • Đơn đăng ký lớp tập huấn an toàn điện.
  • Danh sách người lao động tham gia tập huấn an toàn điện.
  • Bản sao CMND và 02 ảnh 2×3 của người lao động tham gia tập huấn an toàn điện.

Nếu quý vị cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:

5. Cơ sở pháp lý

6. Chế tài xử phạt

Căn cứ điểm h khoản 4 điều 15 nghị định 134/2013/NĐ_CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện. Doanh nghiệp sẽ bị phạt 20.000.000 – 30.000.000 Vnđ trong trường hợp: “Sử dụng người chưa được đào tạo chuyên môn về điện hoặc chưa được huấn luyện về an toàn điện, chưa được cấp thẻ an toàn điện để làm những công việc quản lý vận hành, sửa chữa lưới điện, nhà máy điện”.

Hotline:  0979720286 (A. Đức) or 0868421386 (VP Luật).

Email: tuvanluatthuyduong@gmail.com

Văn phòng giao dịch: P1207 tòa A14B2, KĐT Nam Trung Yên, đường Mạc Thái Tổ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Trụ sở: Lô 12 Liền kề 7, khu đô thị Văn Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

 

 

Chat Zalo