086 842 1386

Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ

Đối tượng cần có giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ pccc

Đối tượng huấn luyện, bồi dưỡng cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ pccc được quy định tại Khoản 1, Điều 16 Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an, bao gồm: Người có chức danh chỉ huy chữa cháy quy định tại Khoản 2 Điều 37 Luật phòng cháy và chữa cháy; Cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội PCCC cơ sở, đội PCCC chuyên ngành; Người làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chất nguy hiểm về cháy, nổ; Người làm việc trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phương tiện PCCC; Các cá nhân khác có yêu cầu được cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ pccc

Thời gian cấp giấy chứng nhận huấn luyện pccc

  •  Thời gian huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ pccc lần đầu: Từ 16 đến 24 giờ
  •  Thời gian huấn luyện lại để được cấp giấy chứng nhận huấn luyện pccc sau khi giấy này hết hạn sử dụng tối thiểu là 16 giờ.

 

Lệ phí cấp giấy chứng nhận huấn luyện pccc do cơ quan, tổ chức, cơ sở hoặc cá nhân tham gia lớp huấn luyện chịu trách nhiệm.

Tuỳ theo khu vực mức lệ phí cấp chứng chỉ huấn luyện pccc và chcn sẽ khác nhau

 

Trình tự thực hiện việc cấp chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ pccc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định nộp tại các địa điểm tiếp nhận hồ sơ của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, cụ thể: Cá nhân có nhu cầu được huấn luyện và xin cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy phải nộp đơn đăng ký dự lớp huấn luyện (mẫu số PC14 Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/ 12/ 2014).

Bước 2: Tham gia huấn luyện kiểm tra đánh giá nghiệp vụ pccc để cấp chứng chỉ huấn luyện pccc

Bước 3: Các đối tượng sau khi hoàn thành chương trình huấn luyện nghiệp vụ PCCC, có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu thì được cấp chứng chỉ đã qua bồi dưỡng kiến thức về pccc .

 

Thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả là 05 ngày làm việc.

Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ pccc do:

  • Cục trưởng cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, cứu hộ;
  • Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cấp tỉnh;
  • Trưởng phòng Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh.

 

Thời hạn giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ pccc

Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn này, phải huấn luyện lại để được cấp giấy chứng nhận mới.

 

Mức xử phạt không có chứng chỉ huấn luyện pccc

Theo quy định của Điều 43 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Doanh nghiệp có thể bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi : Không tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy theo quy định. Và phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

 

LUẬT THÙY DƯƠNG hy vọng cung cấp được các thông tin cần thiết. Nếu quý vị cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:

  • Hotline:  0979720286
  • Email: tuvanluatthuyduong@gmail.com
  • Văn phòng giao dịch: P 1207 Tòa A14B2 Khu đô thị Nam Trung Yên, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Chat Zalo