086 842 1386

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Tong bối cảnh kinh tế hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu Thành lập công ty vốn nước ngoài ở một số nước có tiềm năng phát triển kinh tế, nhằm chiếm lĩnh thị trường rộng hơn và mang lại nguồn lợi nhuận cao hơn

Tuy nhiên, khi quyết định thành lập công ty 100 vốn nước ngoài các nhà đầu tư thường không nắm rõ về Luật kinh doanh của nước sở tại và gặp nhiều khó khăn trong thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài.

Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực tư vấn dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài Luật Thuỳ Dương xin hướng dẫn trình tự thành lập công ty nước ngoài như sau

 

Cơ sở pháp lý:

– Luật Đầu tư năm 2014 sửa đổi bổ sung năm 2017;

– Nghị định 118/2015/NĐ – CP hướng dẫn Luật Đầu tư;

 

Hồ sơ thành lập công ty TNHH nước ngoài tại Việt Nam bao gồm các giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
  • Điều lệ công ty nước ngoài tại Việt Nam.
  • Danh sách thành viên của công ty nước ngoài tại Việt Nam.
  • Bản sao Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu, CMND hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của những thành viên công ty là cá nhân; Văn bản ủy quyền cùng giấy tờ chứng thực hợp pháp của người được ủy quyền; quyết định thành lập hoặc chứng nhận đăng ký kinh doanh của thành viên sáng lập là tổ chức kinh tế (GĐKKD cần được hợp pháp hóa lãnh sự).
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài nếu thuộc trường hợp cần có giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật đầu tư.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi mà doanh nghiệp đăng ký trụ sở của công ty thành lập.

Các chuyên viên của Luật Thùy Dương sẽ giúp bạn soạn thảo hồ sơ, hoàn thiện cũng như đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.Theo dõi và thông báo tới khách hàng tiến độ thực hiện cho đến khi ra kết quả là giấy chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký doanh nghiệp. Hoàn thiện việc đăng ký mẫu dấu và công báo cho doanh nghiệp sau khi thành lập.

 

Mức xử phạt hành chính:

Theo quy định tại Nghị định 50/2016/NĐ – CP quy định về mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực kế hoạch – đầu tư, đối với hành vi triển khai dự án khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đầu tư có thể bị xử phạt lên đến 80.000.000 vnđ và buộc phải khắc phục hậu quả.

Mọi vướng mắc liên quan đến hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Luật Thùy Dương để được tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan và hỗ trợ thực hiện thủ tục này. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cho Quý khách hàng các dịch vụ sau khi thành lập như: Tư vấn thường xuyên cho Quý khách sau khi Công ty được thành lập; Tư vấn về cơ chế hoạt động, quản lý doanh nghiệp; Các tư vấn khác theo thỏa thuận của khách hàng.

 

LUẬT THÙY DƯƠNG hy vọng cung cấp được các thông tin cần thiết, hữu ích. Nếu quý vị cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:

  • Hotline:  0868421386
  • Email: tuvanluatthuyduong@gmail.com
  • Văn phòng giao dịch: P 1207 Tòa A14B2 Khu đô thị Nam Trung Yên, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

 

Chat Zalo